3 cách chuyển file PDF sang Word miễn phí không bị lỗi

PDF là một định dạng tài liệu khá là phổ biến hiện nay và được mọi người lựa chọn sử dụng bởi sự nhỏ gọn, dễ lưu trữ, chia sẻ cũng như có thể đọc file ở mọi thiết bị khác nhau mà không sợ bị lỗi như như file Word. Ưu điểm là vậy nhưng định dạng này cũng có một nhược điểm đó là không thể chỉnh sửa được văn bản trong file PDF. Mà nếu bạn muốn chỉnh sửa file tài liệu này toàn diện nhất thì bạn cần chuyển nó sang file Word (file doc). Và bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn 3 cách giúp bạn có thể chuyển file PDF sang Word nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách 1: Chuyển file PDF sang Word bằng cách sử dụng công cụ PDF to Word Online

Mình đã tìm hiểu và khám phá được khá nhiều công cụ online có thể giúp bạn chuyển đổi giữa 2 định dạng này như CandyPDF, foxit, pdf2doc,… nhưng mình thấy hiệu quả nhất vẫn là SmallPDF – một tổ hợp các công cụ chuyển đổi, chỉnh sửa các định dạng file rất chất lượng.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ trang web: https://smallpdf.com/vi/pdf-to-word.

Bước 2: Các bạn nhấn “Chọn các tệp” và chọn file bạn muốn chuyển đổi hoặc bạn có thể kéo file trực tiếp vào đây.

Chuyển file PDF sang Word online với smallpdf

Bước 3: Các bạn tích chọn tuỳ chọn “Chuyển sang Word” và nhấn “Chọn tuỳ chọn” để tiếp tục.

Chuyển file PDF sang Word online với smallpdf 2

Đây là một lựa chọn miễn phí, nếu bạn có bản trả phí bạn có thể chọn chuyển sang word với OCR. Sau đó quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra.

Bước 4: Tải file của bạn xuống.

Chuyển file PDF sang Word online với smallpdf 3

Có thể bạn quan tâm: 2 cách tạo tài khoản Canva Pro miễn phí

Cách 2: Chuyển file PDF sang Word với Nitro PDF

Nitro PDF là một phần mềm tạo và chỉnh sửa file PDF cũng được rất nhiều người dùng lựa chọn. Nitro PDF là một ứng dụng nhẹ cùng với nhiều tình năng mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng nên mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng chuyển file PDF sang Word trong phần mềm này.

Bước 1: Các bạn cài đặt phần mềm Nitro PDF và mở file PDF mà bạn muốn chuyển đổi lên.

Bước 2: Ngay tại giao diện chính của phần mềm bạn sẽ thấy biểu tượng của công tụ to Word, bạn nhấn vào đó hoặc nhấn tổ hợp phím Ctril + Shift + W để sử dụng công cụ này

Chuyển file PDF sang Word với Nitro PDF 1

Bước 3: Một hộp thoại hiện lên cho phép bạn tuỳ chỉnh các thuộc tính như vị trí lưu, mở file sau khi chuyển đổi…. Bạn có thể tuỳ chỉnh hoặc trực tiếp nhấn Convert để chuyển đổi file PDF sang Word.

Chuyển file PDF sang Word với Nitro PDF 2

Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra, và sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy file word trong thư mục file PDF.

Cách 3: Chuyển file PDF sang Word với Abbyy Finereader (có OCR)

ABBYY FineReader là phần mềm xử lý tập tin PDF đi cùng nhiều công cụ giúp bạn chỉnh sửa nội dung PDF, chuyển đổi PDF sang nhiều định dạng khác nhau trong đó có chuyển file PDF sang Word,… Điểm đặc biệt phần mềm này là nó sử dụng ông nghệ nhận dạng ký từ quang học OCR để phân tích và xử lý toàn diện văn bản PDF dưới dạng in hoặc dạng file. Chính vì thế nó có thể nói là hoàn thiện hơn các công cụ trên (Ở cách 1 thì tính năng này chỉ có ở bản trả phí).

Bước 1: Bạn cài đặt mà mở phần mềm lên. Tại phía bên phải tab Open bạn sẽ thấy Convert to Microsoft Word. Bạn nhấn vào đó để chọn file mà bạn muốn chuyển đổi.

Chuyển file PDF sang Word với Abbyy Finereader 1

Bước 2: Tại hộp thoại mới hiện ra, bạn có thể chỉnh một số thông số như:

Chọn định dạng:

  • Editable copy (mặc định) – Tối ưu cho việc chỉnh sửa, giữ lại hầu hết các định dạng ban đầu.
  • Exact copy – Tối ưu cho việc hiển thị giống file gốc nhưng khả năng chỉnh sửa sẽ kém hơn.
  • Formatted text – Giữ lại phông chữ, kích thước phông chữ, loại phông chữ và đoạn văn. Tất cả văn bản được cho vào một cột.
  • Plain text – Chỉ giữ lại các đoạn văn bản. Phông chữ giống nhau cho tất cả các đoạn văn bản và chúng được đặt vào một cột.
Chuyển file PDF sang Word với Abbyy Finereader 2

Tại phần OCR language bạn nhấn vào chọn ngôn ngữ trùng với ngôn ngữ của file (tiếng Việt).

Chuyển file PDF sang Word với Abbyy Finereader 3

Chọn giữ hoặc bỏ hình ảnh trong file, headers, footers, số trang của file bằng cách tích hoặc bỏ tích các ô vuông (minh hoạ trong hình).

Bước 3: Các bạn nhấn Convert to Word sau đó chọn vị trí lưu file. Sau đó là quá trình chuyển file PDF sang Word đã bắt đầu.

Chuyển file PDF sang Word với Abbyy Finereader 4

Video hướng dẫn chi tiết của mình

Như vậy, trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn 3 cách mà mình hay dùng để chuyển file PDF sang Word. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Chuyên mục: Tin học văn phòng

2 thoughts on “3 cách chuyển file PDF sang Word miễn phí không bị lỗi”

Leave a Comment