Cách nhận khoá học miễn phí từ Coursera với Financial Aid

Bạn muốn học online trên Coursera nhưng phải từ bỏ vì chi phí học khá cao mà bạn chưa có khả năng chi trả? Bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn cách đăng ký Financial Aid của Coursera giúp bạn vừa có thể học được các khoá học miễn phí mà vừa được nhận chứng chỉ khi hoàn thành khoá học.

Coursera là gì?

Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến cung cấp hàng nghìn chương trình học từ các khóa học đến specializations và degrees. Có thể nói rằng coursera như một đại học mở trên internet bởi nó làm việc với các trường đại học và các tổ chức hàng đầu như Oxford, Google, IBM,.. để cung cấp các khoá học cũng như các chương trình học trực tuyến.

Chính vì lí do đó nên các khoá học trên coursera được đánh giá rất cao và coursera certificate cũng là một điểm cộng trong CV của bạn bởi nó được nhiều nhà tuyển dụng công nhận.

Financial Aid là gì?

Financial Aid có nghĩa là xin hỗ trợ tài chính hay còn gọi là xin trợ cấp tiền học dành cho người học mà không có khả năng chi trả cho toàn bộ học phí. Đây là chính sách của Coursera nhằm thúc đẩy người dùng học nhiều hơn các kiến thức và nâng cao vốn hiểu biết của họ trong một lĩnh vực nào đó.

Nếu như bạn muốn học các khoá học trên coursera và muốn có coursera certificate của khoá học đó mà khả năng tài chính của bạn eo hẹp (với sinh viên như mình thì khoản chi phí đó là khá cao) thì Financial Aid là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Mình đã đăng ký thành công và hoàn thành khoá học và dưới đây là hình ảnh về chứng chỉ mình nhận được từ Coursera:

coursera certificate

Các bước đăng ký Financial Aid trên Coursera

Như mình đã nói ở phần trên thì với Financial Aid bạn có thể hoàn toàn học các khoá học trên coursera hoàn toàn miễn phí và nhận được chứng chỉ. Dưới đây là chi tiết các bước mình đã làm cũng “văn mẫu

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào coursera account của mình và chọn khoá học mà mình muốn đăng ký.

Một lưu ý nho nhỏ cho các bạn là với specializations gồm nhiều khoá học thì bạn phải đăng ký từng khoá trong đó nha. Sau khi học xong tất cả các khoá thì bạn vẫn nhận được chứng chỉ của specializations như bình thường.

Ví dụ như hình mình chọn khoá Prepare Data for Exploration do Google cung cấp.

đăng ký Financial Aid coursera bước 1

Bước 2: Các bạn nhấn vào Financial Aid và làm theo từng bước hướng dẫn của Coursera.

Các bạn nhấn Continue to the application để tiếp tục.

đăng kí Financial Aid coursera bước 2-1

Các bạn tích chọn cả vào 2 ô vuông ở phần We ask that every applicant, rồi nhấn Continue để tiếp tục.

đăng kí Financial Aid coursera bước 2-2

Bước 3: Điền thông tin và trả lời từng câu hỏi của Coursera.

Các bạn điền và chọn các thông tin cơ bản của mình vào form

đăng kí Financial Aid coursera bước 3-1

Phần annual Incom các bạn để dưới cỡ 500$ 1 năm thì tỷ lệ thành công sẽ càng cao hơn nhé. Mình thường để cỡ 100$.

Tiếp theo đó mình cần trả lời câu hỏi từ Coursera

 • Câu 1: Why are you applying for Financial Aid?
 • Câu 2: How will taking this course help you achieve your career goals?
 • Câu 3: Would you consider using a low-interest loan to pay for your courses?

Financial Aid Coursera Answers

Câu hỏi 1: Why are you applying for Financial Aid? 

Đối với câu hỏi này, mình có một số ý để giúp các bạn viết câu trả lời như sau:

 • Các bạn giới thiệu sơ sơ về bản thân như tên của mình, các bạn là sinh viên năm mấy, trường nào?
 • Đưa ra một số “trải nghiệm” liên quan tới Coursera như là mình biết tới Coursera từ đâu?, qua tìm hiểu bạn thấy coursera được đánh giá như thế nào (tốt nhé), tại sao bạn lại chọn khoá học này?
 • Đưa ra một số lý do khiến bạn phải đăng ký Financial Aid như: do hoàn cảnh khó khăn, do dịch COVID-19 tại Việt Nam gây ra thiệt hại về kinh tế của gia đình cũng như bản thân, do muốn độc lập tài chính và không muốn tạo gánh nặng cho gia đình,… rất nhiều lí do, cái này bạn cũng có kể thực tế hoàn cảnh của bạn.
 • Đưa ra một số cam kết khi bạn được chấp nhận Financial Aid như: tôi sẽ hoàn thành các bài học cũng như các bài tập đúng lộ trình,…
 • Các bạn cũng có thể đưa ra một số thông tin như khoá học này giúp ích với bạn như thế nào,…

Sau khi có ý viết rồi thì các bạn tổng hợp thông tin thành 1 câu trả lời tối thiểu 150 từ nhé. Dưới đây là “văn mẫu” của mình:

I found out about Coursera through my friends, and through research and trial lessons, I enjoyed the courses here. I need the knowledge that Coursera provides but I am currently in financial difficulty and cannot afford this course. I am a student at Hanoi university of science and technology in Vietnam. My family is a farmer, so my income is quite low, paying for my school fees has been very difficult for my family, and I don’t want to burden them anymore. Moreover, now that Vietnam is having a very serious COVID-19 epidemic, my family’s income has dropped heavily, the economic problem is even more difficult. We do not have any subsidies. This is why I applied for financial aid on Coursera. I hope I will learn more when I finish the course and I can share much of the knowledge that Coursera has to offer to more people who need it.

Câu hỏi 2: How will taking this course help you achieve your career goals?

Đối với câu hỏi này, mình có một số ý để giúp các bạn viết câu trả lời như sau:

 • Các bạn cũng có thể giới thiệu qua về bản thân như học ngành gì, đang tìm hiểu về ngành gì,…
 • Các bạn có thể nêu ra những suy nghĩ của bạn về ngành nghề của bạn trong tương lai và khoá học bạn đăng ký có vai trò như thế nào với quá trình học tập và theo đuổi nghề nghiệp của bạn: khoá học cung cấp cho bạn những kiến thức gì (cái này trong phần mô tả của khoá học đã ghi rất rõ và có những keyword rất rõ ràng, bạn chỉ cần nêu ra là được)
 • Các bạn nêu nguyện vọng như với sự hỗ trợ Financial Aid của Coursera sẽ giúp bạn học được nhiều điều hơn và dễ dàng đặt được tới mục tiêu của mình đã đề ra.
 • Tiếp tục đưa ra các cam kết về học tập cũng như là giới thiệu về Coursera cho mọi người.

Sau khi có ý viết rồi thì các bạn tổng hợp thông tin thành 1 câu trả lời tối thiểu 150 từ nhé. Dưới đây là “văn mẫu” của mình:

I am a student at Hanoi university of science and technology in Vietnam, majoring in economics. And now I am learning and want to improve my knowledge about the data analysis industry. After researching, I found this Google course on Coursera is good. I have taken 2 courses in the Google course series before and I have learned a lot of useful knowledge and therefore I believe this course is very relevant and important for me. With this course you will learn more knowledge about SQL, Data Collection, Spreadsheet, … the very important skills of data analysis. Completing this course also gave me more confidence in my data analysis skills, as well as a solid footing in the data analytics field that I love so much.

I hope with Coursera’s financial support, I will learn more good knowledge and achieve my goal of becoming a real data analyst.

During my studies, I will commit to study fully, on schedule, and meet deadlines as well as fully comply with the policies set out by Coursera.

Câu thứ 3: Would you consider using a low-interest loan to pay for your courses?

Câu này bạn có thể tích và bỏ qua.

đăng kí Financial Aid coursera bước 3-2

Bước 4: Nộp đơn và đợi khoảng 2 tuần để được trả kết quả. Kết quả sẽ được thông báo qua mail cho các bạn. Nếu thành công thì các bạn sẽ nhận được email như dưới hình (đây là khoá cũ mình đăng ký hỗ trợ)

đăng kí Financial Aid coursera bước 3-3

Dưới đây là video hướng dẫn của mình:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành quy trình đăng ký Financial Aid trên coursera rồi đó. Hi vọng bài viết này của mình có thể giúp được bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn là sinh viên Bách Khoa, có lẽ bài viết Chia sẻ tài liệu học tập các môn học trường ĐHBK Hà Nội hữu ích cho bạn.

1 thought on “Cách nhận khoá học miễn phí từ Coursera với Financial Aid”

Leave a Comment