Cách tải thư mục Google Drive về mà không cần nén

Chia sẻ Cách tải thư mục Google Drive về mà không cần nén vô cùng tiện lợi.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ dữ liệu rất được ưa chuộng của Google bởi giao diện thân thiện lẫn tính năng mạnh mẽ. Nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên. 

Tuy mạnh mẽ là vậy nhưng cũng giống như những dịch vụ lưu trữ khác việc tải thư mục trên google drive cũng có nhiều bất tiện nhưng phải mất thời gian nén file rồi mới có thể tải được. Nếu folder của bạn có dung lượng lớn bạn sẽ phải chờ rất lâu cũng như bị chia làm nhiều part về để download. Nhiều bạn không để ý sẽ rất có thể bỏ qua các phần đó mà chỉ tải 1 phần. Ngoài ra, khi nén rất có khả năng thư mục google drive nén bị thiếu file, việc tải thông thường này sẽ rất khó kiểm soát.

Chính vì thế đó bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn một phương pháp để các bạn có thể tải thư mục google drive về mà không cần mất thời gian nén và khắc phục những nhược điểm này.

Cách tải thư mục Google Drive về mà không cần nén

Bước 1: Các bạn tải cho mình công cụ Air Explorer Pro về và tiến hành cài đặt phần mềm. (Cách cài đặt các bạn xem video bên dưới nha).

Phần mềm này bạn có thể tải tại đây. Mật khẩu giải nén là: hauvanvo.com

Bước 2: Các bạn khởi động phần mềm lên, tại giao diện chính của phần mềm, các bạn nhấn Register Account rồi nhấn Add

thêm tài khoản drive vào phần mềm

Sau đó các bạn chọn loại tài khoản là Google Drive và tiến hành đăng nhập để thêm tài khoản của bạn vào.

chọn tài khoản google drive

Nếu trình duyệt của bạn có nhiều tài khoản thì bạn sẽ phải chọn tài khoản mà bạn muốn dùng.

chọn tài khoản để đăng nhập

Sau đó bạn nhấn Alow (cho phép) để cấp quyền cho phần mềm.

cấp quyền cho phần mềm

Khi bạn nhận được thông báo Authentication completed là các bạn đã kết nối tài khoản thành công. Các bạn có thể tắt tab trình duyệt đó đi và quay trở lại phần mềm.

thông báo thành công

Bước 3: Tại hai tab trái phải của phần mềm, một bên bạn kết nối với tài khoản Google Drive bằng cách nhấn vào tên tài khoản; và tab còn lại các bạn nhấn vào This PC để kết nối với máy tính của bạn.

Bước 4: Các bạn chọn thư mục muốn tải và thư mục lưu trữ ở cả hai bên trái phải rồi kéo thư mục muốn tải sang thư mục lưu trữ.

tải thư mục google drive sang máy tính

Sau đó tiến trình tính toán và download sẽ diễn ra. Các bạn có thể xem quá trình đó theo thanh bên dưới phần mềm.

Với phần mềm này bạn có thể xem được các file đã download tới đâu, tốc độ bao nhiêu, thời gian tải dự tính, file nào đã download thành công, file nào bị lỗi,…

Ngoài ra phần mềm này còn có một điểm mạnh nữa là hỗ trợ các bạn download lại mà khi bạn đang tải mà mất kết nối hoặc vì lí do gì đó bạn muốn tải sau. Các bạn chỉ cần tắt phần mềm và chọn lưu tiến trình là được, lần sau khi các bạn khởi động phần mềm nó sẽ tự tiếp tục những phần còn lại cho các bạn.

lưu tiến trình để tải folder google drive lần sau

Video hướng dẫn chi tiết

Như vậy, trong bài viết này, mình đã chỉ cho các bạn một thủ thuật hay trên Google Drive là giúp các bạn tải folder google drive không cần nén cũng như giải quyết một số vấn đề trong tải thư mục khác. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Thư mục: Thủ thuật Google Drive

Leave a Comment